Cẩm nang thiết kế nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ

Phòng khách là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây được coi như là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi tiếp đón các vị khách đồng thời cũng là nơi thể hiện phong cách, tầm nhìn cảu gia chủ. Vì vậy, việc thiết kế phòng khách luôn được quan tâm và chú trọng. Đặc biệt là việc thiết kế nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ luôn khiến cho các gia chủ phải đau đầu vì vừa muốn không gian thật thoáng đãng, gọn gàng lại vừa muốn bài trí thể hiện được phong cách bản thân. Vậy hãy để Nhà Bếp Hoàng Gia giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ

Với các phòng khách có diện tích khá khiêm tốn thì tốt nhất là bạn nên chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại thay vì phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Bởi phong cách cổ điển hay tân cổ điển đều có sự đòi hỏi khá cao về không gian, nếu không gian bé sẽ mang đến cảm giác chật hẹp, bí bách còn phong cách hiện đại sẽ giúp bạn có thể tận dụng tối đa không gian lại mang đến cảm giác tiện nghi, sang trọng. Ngoài ra, còn có một số mẹo nhỏ để giúp bạn trang trí cho căn phòng khách nhỏ xinh của mình:

1. Lựa chọn các đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn
Với diện tích phong khá hạn chế thì bạn nên chọn những bộ bàn ghế sofa nhỏ hoặc sử dụng những loại ghế ngồi khác nhau thay vì chọn một bộ bàn ghế sofa cồng kềnh để giúp tiết kiệm diện tích. Hoặc nếu bạn muốn một không gian phòng khách nhẹ nhàng, đơn giản mà thoải mái thì bạn có thể lựa chọn bộ bàn trà và ghế gỗ nhỏ thay cho sofa cồng kềnh. Còn đối với kệ tivi thì một chiếc kệ tivi treo tường sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp tiết kiệm không gian, còn với tủ trang trí thì bạn nên xem xét không gian để lựa chọn.

0123 456 789